Thứ Tư, 28 tháng 9, 2022

Mặc dù là một hệ thống khá toàn diện nhưng Thẻ điểm cân bằng (BSC) cũng tồn tại những nhược điểm. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

1. BSC cần sự hỗ trợ từ lãnh đạo để thành công

BSC sẽ khó thành công nếu ban lãnh đạo không tin BSC là một lựa chọn khả thi hoặc họ không thích, không hiểu cấu trúc. 

Như bạn cũng biết, Thẻ điểm cân bằng (BSC) là một quá trình liên tục và nó không phải một dự án với ngày kết thúc được xác định. Nếu yêu cầu xây dựng BSC và quay lại công việc thường ngày ngay sau đó thì quy trình BSC của bạn sẽ không hoạt động hiệu quả. 


2. BSC không nên được sao chép chính xác từ các ví dụ

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức đều có những chiến lược khác nhau để phát triển. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng các mẫu BSC để lấy ý tưởng và xây dựng một hệ thống độc nhất của doanh nghiệp mình. 

3. Vấn đề khi quản lý thủ công

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn quản lý BSC trong Excel hoặc PowerPoint. Nhưng việc quản lý BSC trong Excel có thể dẫn đến các vấn đề về độ chính xác, vấn đề kiểm soát phiên bản, vấn đề định dạng khác nhau, ... 

Bên cạnh đó, Excel là một công cụ miễn phí nhưng vẫn có một số chi phí ẩn (như chi phí liên quan đến lỗi nhập dữ liệu, chi phí của quy trình xem xét thủ công, ...). Khi những điều này xảy ra, lãnh đạo có thể xem BSC là một vấn đề thay vì công cụ quản trị hữu ích. 

Lời kết, nếu doanh nghiệp bạn đã áp dụng BSC mà không nhận được giá trị như mong muốn, hãy xem xét những yếu tố trên. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp nên linh hoạt với BSC, áp dụng sao cho đúng với tình hình, thực trang hiện tại. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét